Cây tiểu cảnh hay còn gọi cây cảnh mini thường được trồng trong những chậu tiểu cảnh. Loài cây này không chỉ mang đến tính thẩm mỹ, điểm tô cho không gian sống thêm phần ấn tượng. Mà, cây còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt cho chủ nhân khi chăm sóc. Nếu bạn hiện đang có nhu cầu sở hữu loài cây này hãy liên hệ CMT Garden để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Cây tiểu cảnh có đặc điểm gì nổi bật?

Tiểu cảnh cây đáp ứng tối đa tính thẩm mỹ

Tiểu cảnh cây đơn thuần là loài cây thích hợp dùng để trồng trên những chậu tiểu cảnh. Do đó, loài cây này hội tụ những đặc điểm nổi bật như sau:

Cây tiểu cảnh đáp ứng tính thẩm mỹ

Tiểu cảnh cây thường được trồng trong nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, sứ hay gốm. Những chậu cây này luôn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, bắt mắt nhất. Cây phối hợp với những chất liệu khác nhau như sỏi đá, sân vườn…để tạo nên tiểu cảnh cây có tính thẩm mỹ cao nhất.

Cây tiểu cảnh mang những ý nghĩa đặc biệt

Không chỉ mang tính thẩm mỹ, tiểu cảnh cây còn mang ý nghĩa đặc biệt

Mỗi tiểu cảnh cây xuất hiện trên thị trường đều mang trên mình những ý nghĩa đặc biệt. Bạn có thể tham khảo một số ý nghĩa cây mang lại như sau:

 • Tiểu cảnh cây mang ý nghĩa chúc tụng người được tặng.
 • Tiểu cảnh cây giúp bạn thể hiện tình cảm với đối phương.
 • Cây mang đến năng lượng tích cực giúp chủ nhân tăng thêm ý chí, sự quyết tâm của mình.
 • Một số loại cây mang ý nghĩa bình an, may mắn và tài lộc…

Cây tiểu cảnh dễ dàng chăm sóc

Chăm sóc tiểu cảnh cây khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý đến các yếu tố giúp cây sống lâu như nước, ánh sáng và dinh dưỡng cho cây. 

 • Nước cho tiểu cảnh cây không cần nhiều nhưng đòi hỏi phải sạch và bạn cần thay nước thường xuyên.
 • Bạn cần thường xuyên mang cây ra ánh sáng để cây phát triển nhưng không cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu.
 • Bạn cần cho thêm B2 vào nước của tiểu cảnh nhằm giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển tốt nhất.

Cách chọn cây tiểu cảnh bạn không nên bỏ qua

Bạn có thể kết hợp nhiều cây trong một tiểu cảnh để hoàn thành tiểu cảnh cây

Có vô số tiểu cảnh cây xuất hiện trên thị trường hiện nay. Nhưng, để chọn được cây phù hợp với nhu cầu sở hữu của mình bạn cần tham khảo những lưu ý sau đây:

Bạn cần chọn cây cảnh phù hợp

Dù có hàng ngàn loại cây cảnh khác nhau, nhưng bạn cần lưu ý rằng không phải cây cảnh nào cũng phù hợp để làm tiểu cảnh. Do đó, bạn nên chọn cây có tuổi đời cao, dễ dàng thích nghi với đa dạng môi trường khác nhau và cần ít sự chăm sóc nhất. Chính những loài cây này sẽ mang đến cho bạn tiểu cảnh cây có tính thẩm mỹ cao.

Lưu ý khi trồng cây tiểu cảnh

Bạn nếu chọn nhiều cây trong cùng một lọ tiểu cảnh nên chọn những tiểu cảnh có cây tương đồng nhau. Bạn có thể chọn một loại cây hoặc nhiều phối hợp nhiều loại cây khác nhau. Nhưng, các loại cây đó phải có kích thước đồng đều nhau. Với sự lựa chọn này tiểu cảnh cây của bạn sẽ trở nên đẹp hơn.

Chọn cây với tiểu cảnh phù hợp

Chậu tiểu cảnh của bạn có thể thiết kế đa dạng khác nhau. Nhưng, nếu đã chọn tiểu cảnh bạn cần chọn thêm cây phù hợp. Nếu cây thích hợp sống trong môi trường thoáng mát, nhiệt độ phòng bạn cần chọn tiểu cảnh tương tự và ngược lại.

Một số cây tiểu cảnh bạn nên chọn lựa

Tiểu cảnh cây để bàn phối hợp nhiều loại cây cảnh lại với nhau

Có vô số tiểu cảnh cây xuất hiện trên thị trường. Nếu bạn chưa biết chọn cây tiểu cảnh nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hãy tham khảo một số gợi ý sau:

Tiểu cảnh cây mini trong nhà

Tiểu cảnh cây dùng để trang trí trong nhà thường có kích thước khá cao và thiết kế tỉ mỉ. Khi lựa chọn tiểu cảnh bạn cần chú ý chọn cây sống được trong nhà và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Theo đó, bạn có thể chọn một số cây như:

 • Tiểu cảnh cây bonsai.
 • Tiểu cảnh cây Kim Ngân.
 • Tiểu cảnh cây Tài Lộc…

Tiểu cảnh cây mini để bàn

So với tiểu cảnh cây trong nhà, tiểu cảnh cây để bàn có kích thước nhỏ hơn nhiều. Bạn nếu chưa biết chọn tiểu cảnh cây mini để bàn nào hãy tham khảo các gợi ý sau:

 • Tiểu cảnh mini để bàn sen đá.
 • Tiểu cảnh mini Kim Ngân thắt bím.
 • Tiểu cảnh mini xương rồng…

CMT Garden – địa chỉ bán cây tiểu cảnh uy tín

Tiểu cảnh cây Kim Tiền do CMT Garden cung cấp đến bạn

Bạn nếu có nhu cầu mua tiểu cảnh cây bạn hãy liên hệ CMT Garden chúng tôi. Bởi, đơn vị cam kết mang đến bạn những cây tiểu cảnh như ý muốn.

 • Đơn vị cam kết mang đến bạn những cây tiểu cảnh chất lượng.
 • Đơn vị đảm bảo tiểu cảnh cây giá cạnh tranh hợp lý.
 • Đơn vị luôn tư vấn tận tình giúp bạn chọn lựa được tiểu cảnh chất lượng.
 • Đơn vị hỗ trợ giao hàng tận nơi đối với khách hàng đặt online.

Những thông tin đã giúp bạn hiểu thêm về cây tiểu cảnh. Nếu bạn có nhu cầu mua cây về trang trí đừng quên liên hệ với CMT Garden để nhận được hỗ trợ. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chuyên phân phối cây cảnh cam kết mang đến cho bạn những tiểu cảnh cây chất lượng với tính thẩm mỹ cao nhất.