Cây xanh đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Sau những trưa hè đổ lửa hay những ngày tan sở mệt nhọc, ai ai cũng muốn ngắm nhìn một khu vườn đầy cây xanh để lấy lại sức lực cho mình. Các loại cây cỏ, cây trồng viền, cây thảm chính là một phần để tạo nên không gian xanh tuyệt đẹp. Đây là lựa chọn hoàn hảo giúp không gian sống nhà bạn thêm màu sắc và gần gũi với thiên nhiên. 

Tác dụng của cây cỏ, cây trồng viền, cây thảm

Cây cỏ, cây trồng viền cũng như các loại cây thảm là những loại cây dùng để trang điểm cho không gian sân vườn nhà bạn. Đây là những loại cây không thể thiếu, giúp lấp các khoảng trống giữa những loại cây to, khỏe hoặc dùng lát đường đi rất đẹp mắt. Từ đó, giúp không gian vườn nhà của bạn thêm màu sắc và tràn đầy sức sống, mang đến hơi thở từ thiên nhiên.

Các loại cây này hiện nay được trồng rất phổ biến ở khắp mọi nơi. Không chỉ không gian nhà ở, bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở ven hai bên đường, công viên hay các khu công cộng, nơi vui chơi giải trí. Mục đích chính của nó chính là để tạo không gian cảnh quan môi trường sạch đẹp, giúp con người với thiên nhiên lại gần nhau hơn.

Hơn nữa, đây là những loại cây thấp, có sức sống bền bỉ với khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt cao. Trồng các loại cây cỏ, cây trồng viền hay cây thảm sẽ giúp bảo vệ đất đai tại đó. Nhất là những khi mưa to, nước chảy siết, chúng sẽ giữ đất rất hiệu quả. Vừa dùng để bảo vệ đất, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa có lợi cho môi trường thì còn gì bằng!

Ưu điểm của các loại cây cỏ, cây trồng viền và cây thảm

Mỗi loại cây cỏ, cây trồng viền và cây thảm sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhóm cây này thể hiện rất nhiều ưu điểm nổi trội chung. Điều đó khiến các loại cây này được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn hết.

  • Dễ trồng và chăm sóc: Các loại cây này có sức sống mãnh liệt, khả năng chống chọi với thời tiết rất tốt nên rất dễ trồng và chăm sóc.
  • Tính thẩm mỹ cao: Mỗi loại cây sẽ có những đặc điểm đặc trưng riêng biệt nhưng chúng đều mọc rất đều và đẹp, màu hoa đa dạng, giúp điểm tô cho không gian sống.
  • Thân thiện với môi trường: Đây là những loại cây rất dễ mọc, không cần bón phân, phun thuốc nên rất an toàn với môi trường.
  • Tiết kiệm chi phí: Các loại cây cỏ, cây trồng viền có chi phí rất rẻ, hơn nữa lại dễ chăm trồng, không đòi hỏi nhiều công sức nên rất tiết kiệm.
  • Tuổi thọ cao: Cây có sức sống bền bỉ.
  • Trồng được khắp mọi nơi: Các loại cây này phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng khác nhau, khả năng mọc lại rất tốt nên có thể trồng được khắp mọi nơi mà bạn muốn.

Một số loại cây cỏ, cây trồng viền, cây thảm phổ biến hiện nay

Cây cỏ, cây trồng viền và cây thảm hiện nay rất phổ biến với nhiều loại cây đẹp, rất được lựa chọn. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn, giúp không gian vườn của bạn thêm xanh ngát và mát mẻ.

Cây bạch trạng

Một trong những loại trồng viền rất phổ biến hiện nay là cây bạch trạng. Loại cây này được trồng rất nhiều tại các công viên, công trình xây dựng, sân vườn,… Cây có sức sống bền bỉ với khả năng chịu nhiệt, chịu khô hạn tốt. Lá cây có màu xanh rất mát mắt, càng ở ngoài nắng thì màu lá càng đặc trưng. Bạn có thể điều chỉnh chiều cao của cây bằng việc cắt tỉa.

Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc thường dùng để làm hàng rào hoặc trồng viền xung quanh rất đẹp mắt. Cây nổi bật với lá có màu vàng óng đẹp mắt. Cây rất dễ trồng và chăm sóc, việc cắt tỉa và tạo hình cho cây cũng rất dễ dàng nên rất được ưa chuộng. 

Cây cỏ lan chi

Một gợi ý hàng đầu để trồng viền trong khuôn viên vườn, sân nhà là cây cỏ lan chi. Cỏ lan chi có hình dáng rất đặc trưng bởi nhiều lá hình sợi mọc ra cùng một góc. Chiều cao của cây khá khiêm tốn, hơn nữa cây mọc khá chậm nhưng sức sống bền bỉ. Do đó, cây rất phù hợp cho khuôn viên nhà, tạo nên những đường viên nhẹ nhàng, không đòi hỏi kỳ công chăm sóc và cắt tỉa.

Cây mắt nai

Cây mắt nai thu hút mọi ánh nhìn của bất cứ ai khi lần đầu thấy nó. Loài cây cuốn hút này sở hữu màu lá đỏ sẫm rất bắt mắt. Màu lá có thể thay đổi đậm hơn hoặc nhạt hơn tùy theo cường độ ánh sáng chiếu vào nó. 

Cây cúc mặt trời

Cúc mặt trời là một loại cây trồng viền phổ biến với sức sống rất mãnh liệt, tốc độ mọc khá nhanh. Loài cúc dại này có hoa màu vàng rất đẹp mắt. Loài cây trồng viền này phù hợp với mọi nơi vì khả năng sống của nó được đánh giá rất cao.

Đến đây, bạn đã hiểu hơn về cây cỏ, cây trồng viền, cây thảm rồi phải không? Nếu bạn đang cần trang trí cho khuôn viên sân vườn thì nhóm cây này là lựa chọn hoàn hảo nhất. Truy cập vào www.cmtgarden.com để tìm hiểu thêm về nhiều loại cây khác!

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.