Cây trồng trong môi trường thủy canh được xem là trào lưu mà nhiều người ưa thích, nó có nhiều lợi thế hơn so với phương pháp truyền thống. Thế nhưng đối với phương pháp này không phải loại cây nào thích hợp. Nếu vậy bạn có thể tham khảo lựa chọn cây cảnh thủy canh tại CMT Garden dưới đây. 

Ưu điểm của cây cảnh thủy canh

Phương pháp này không sử dụng đất, môi trường nuôi cây là dung dịch dinh dưỡng. Ưu điểm là tránh được vi sinh vật có hại từ đất và còn một số ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Chất liệu bình là thủy tinh, thấy được sự phát triển của rễ cây tạo nên sự sang trọng, tinh tế và thẩm mỹ cho không gian. 
 • Thân thiện với môi trường, sạch sẽ. 
 • Thích hợp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. 
 • Việc chăm sóc cây không đòi hỏi nhiều công sức.
 • Cây khỏe mạnh, phát triển tốt, ít mắc bệnh nên cho tuổi thọ cao. 
 • Bạn có thể linh hoạt trang trí nhằm tăng thêm sức hấp dẫn cho không gian. 
Cây thủy canh mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho không gian
Cây thủy canh mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho không gian

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cảnh thủy canh

Đây là phương pháp mới nên không phù hợp với cách bón phân thông thường. Mà thay vào đó cây sẽ hấp thu dinh dưỡng từ dung dịch dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Cây có thể thấy được sự phát triển tự nhiên của bộ rễ nên chọn loại chậu bằng chất liệu thủy tinh trong suốt, hình dạng kích thước là tùy ý. 

Chậu thủy tinh trong suốt được sử dụng cho phương pháp trồng thủy canh
Chậu thủy tinh trong suốt được sử dụng cho phương pháp trồng thủy canh

Môi trường cây sinh trưởng bị giới hạn về ánh sáng nên thích hợp với cây ưa bóng. Để trồng cây thủy canh bạn cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Chọn cây cảnh thủy canh mà mình ưa thích để trồng, những giống cây này có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng chuyên dụng. 
 • Bạn cắt một phần ngay dưới lá và đặt ngay đoạn cắt còn tươi đó vào bình thủy tinh chứa nước. Bạn nên chọn loại bình cổ mỏng nhằm mục đích hỗ trợ cho thân cây phát triển dễ dàng hơn. 
 • Nước dùng để trồng cho phương pháp thủy canh tốt hơn hết là nước giếng hoặc nước suối đóng chai. Đổ nước vừa phải, không quá nhiều, tránh thân bị ngập úng. Nếu có dùng nước máy thì nên để nước qua đêm hoặc phơi nắng để khử Clo. Rễ hỏng, lá vàng úa thì cắt bỏ ngay. 
 • Quan sát sự phát triển của rễ cây trồng trong 14 ngày, thay nước 1 tuần/lần để cây sinh trưởng tốt, hạn chế tình trạng nhiễm độc hại. Bổ sung dinh dưỡng từ dung dịch dinh dưỡng, liều lượng tùy thuộc vào loại cây mà bạn chọn trồng. 
 • Nguồn nước không được bẩn để mất lượng oxy nuôi cây. Bạn có thể sử dụng đá hay cá cảnh để tăng thêm màu sắc, sự sinh động cho bình cây thủy tinh. 
Chú ý thay nước định kỳ để giúp cây sinh trưởng tốt
Chú ý thay nước định kỳ để giúp cây sinh trưởng tốt

Chú ý: Muốn có rễ đẹp, phát triển tốt thì nên trồng ngoài đất rồi hãy chuyển sang bình thủy tinh. Cách này còn giúp thân cây được cứng cáp, hỗ trợ sinh trưởng trong môi trường nước tốt hơn và rửa sạch rễ trước khi thực hiện trồng thủy canh.

Một số cây cảnh thủy canh hiện đang bán tại CMT Garden

CMT Garden chuyên cung cấp nhiều dòng cây cảnh khác nhau, mang đến cho quý hàng đa dạng sự lựa chọn. Dưới đây là một số loại cây cảnh thủy canh đang được ưa thích hiện có bán tại CMT Garden: 

Cây Trầu Bà Thủy Sinh (chậu thủy tinh xanh)

Cây xuất xứ Châu Mỹ là dạng cây thân thảo, leo có nhiều rễ khí sinh nên thích hợp tổng theo phương pháp thủy canh. Cây sinh trưởng và phát triển tốt, lọc sạch không khí, màu xanh tưới mới để trang trí nội thất. Hơn nữa cây Trầu Bà có giá trị phong thủy lớn, thích hợp để bàn làm việc.  

Cây trầu bà có khả năng cải thiện chất lượng không khí
Cây trầu bà có khả năng cải thiện chất lượng không khí

Cây Vạn Lộc thủy canh

Cây Vạn Lộc (Thiên Phú) thích hợp trồng theo phương pháp thủy canh. Nó không chỉ lọc sạch không khí mà còn mang đến sự may mắn, tiền tài cho con người. Cây Vạn Lộc mang đến vẻ đẹp sang trọng, thẩm mỹ cho không gian mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. 

Cây Vạn Lộc thủy canh có giá bán là 148.000 VNĐ
Cây Vạn Lộc có giá bán là 148.000 VNĐ

Cây Trầu Bà Thủy Canh (lá đốm)

Đây là cây trồng theo phương pháp này dùng để trang trí nội thất văn phòng, bàn làm việc, không gian sống… với giá phải chăng. Chỉ cần thực hiện đúng theo kỹ thuật hướng dẫn ở trên là bạn đã sở hữu cây xanh trang trí mang lại may mắn cho công việc, cuộc sống. 

Ngoài ra còn có các mẫu cây Trầu Bà trồng theo phương pháp thủy canh bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn được loại phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân:

Cây trầu bà thủy sinh
Cây trầu bà thủy sinh

Trên đây là thông tin về cây cảnh thủy canh mà CMT Garden muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập website để lựa chọn những mẫu cây cảnh trồng thủy canh đẹp trang trí nội thất bạn nhé!

Giảm giá!
235.000