Hiện nay, tại các doanh nghiệp, văn phòng công sở đều hướng về nội thất hiện đại với không gian xanh trong lành. Văn phòng bạn vừa mới thành lập và đang muốn tìm cho mình đơn vị cung cấp cây cảnh văn phòng đẹp, giá rẻ? Vậy, bạn hãy thử cân nhắc và lựa chọn cây cảnh của CMT Garden?!

Lợi ích tuyệt vời của cây cảnh văn phòng

Cây cảnh tại văn phòng đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Lý do là bởi mẫu cây này mang lại nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy. Cụ thể:

Cây cảnh đặt văn phòng mang lại không khí trong lành cho không gian làm việc. Cây có khả năng hút khí CO2, nhả khí O2. Ngoài ra, cây có thể hấp thụ các khí bụi nhỏ ở xung quanh văn phòng mà mắt thường khó nhìn thấy. 

Cây cảnh văn phòng còn có tác dụng tăng sự tập trung, suy luận và cảm xúc của con người. Đặc biệt, trong phong thủy, cây cảnh đặt văn phòng còn có tác dụng giúp công việc được thuận buồm xuôi gió.

Một số mẫu cây cảnh phù hợp với không gian làm việc rộng lớn như: Cây Mộc Lan, cây Vạn Niên Thanh, cây Trúc Nhật, cây Cau Tiểu Trâm,….Cây cảnh phù hợp với không gian làm việc nhỏ, cây để bàn như: Cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Phát Lộc,….. 

Cây cảnh đặt văn phòng còn có tác dụng tăng sự tập trung, suy luận và cảm xúc của con người
Cây cảnh đặt văn phòng còn có tác dụng tăng sự tập trung, suy luận và cảm xúc của con người

Một số loại cây cảnh văn phòng bán chạy trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại cây cảnh đặt văn phòng, cây cảnh nội thất, cây cảnh ngoại thất cho khách hàng lựa chọn thoải mái. Dưới đây là một số loại cây cảnh văn phòng được bán chạy mà bạn có thể tham khảo:

Cây Lan Chi

Cây Lan Chi còn được gọi là cây Dây Nhện. Loại cây cảnh này ưa bóng nên được trồng nhiều ở không gian nội thất văn phòng. Dĩ nhiên trong quá trình sử dụng, bạn nên đem cây ra phơi nắng để quang hợp khoảng 1-2 lần/tuần.

Bên cạnh đó, loại cây cảnh này không ưa ấm, bạn không nên tưới nước thường xuyên để tránh tình trạng cây bị ngập úng nước. Bên cạnh vẻ đẹp thẩm mỹ, loại cây này có tác dụng thanh lọc không khí cực kỳ hiệu quả. Trong phong thủy, cây Lan Chi còn mang lại thuận lợi, may mắn cho gia chủ trong việc kinh doanh.

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây Phỉ Thúy. Loại cây cảnh này dễ trồng, quá trình chăm sóc cây Phỉ Thúy không phức tạp. Để cây cảnh văn phòng này phát triển tốt, bạn nên đặt cây ở góc gần với ánh sáng tự nhiên.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn nhất để đặt vào nội thất văn phòng. Loại cây cảnh này có thần màu trắng hồng, chúng vươn thẳng và phân thành nhiều nhánh lá.

Khi đủ tuổi, cây sẽ ra hoa theo từng cụm màu vàng. Đặt cây Phú Quý ở phòng làm việc sẽ đem lại giây phút thư giãn cho bạn sau giờ làm việc căng thẳng. Cây Phú Quý có khả năng lọc không khí cực kỳ tốt, giúp loại bỏ Benzen, Formaldehyde, hạn chế khói bụi. Trong phong thủy, màu đỏ của lá cây Phú Quý tượng trưng cho may mắn, mang tới điều tốt lành cho gia chủ. Cây Phú Quý phù hợp với người mệnh Hỏa.

Đặt cây Phú Quý ở phòng làm việc sẽ đem lại giây phút thư giãn cho bạn sau giờ làm việc căng thẳng
Đặt cây Phú Quý ở phòng làm việc sẽ đem lại giây phút thư giãn cho bạn sau giờ làm việc căng thẳng

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền cũng là loại cây cảnh văn phòng được nhiều người quan tâm tại CMT Garden. Cây Kim Tiền có sức sống, dễ dàng chăm sóc. Cây sống tốt trong mỗi trường thiếu không khí và thiếu ánh sáng.

Cây Kim Tiền có công dụng loại bỏ khí độc hại, khói bụi,…..Vừa có tác dụng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho nội thất vừa thanh lọc không khí cực kỳ tốt. Trong phong thủy, cây Kim Tiền tượng trưng cho sự kiên cường, mạnh mẽ.

Cây Kim Ngân

Kế đến là cây Kim Ngân, loại cây này mang vẻ đẹp đơn giản mà tinh tế, toát lên cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn cho chủ nhân trong căn phòng. Cây Kim Ngân phù hợp cho người mệnh Hỏa, Thổ, Mộc, Thủy, Kim.

Cây cảnh văn phòng Kim Ngân có tác dụng thanh lọc không khí cực kỳ tốt. Mang tới không gian xanh mát và trong lành cho không gian văn phòng. Trong phong thủy, cây Kim Ngân đem lại nguồn năng lượng tích cực, thu hút vượng khí và may mắn. Ngoài ra, CTM Garden còn cung cấp nhiều loại cây cảnh phong thủy khác cho quý khách hàng lựa chọn.

Cây cảnh văn phòng Kim Ngân có tác dụng thanh lọc không khí cực kỳ tốt
Cây cảnh văn phòng Kim Ngân có tác dụng thanh lọc không khí cực kỳ tốt

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cảnh văn phòng

Khi mua cây cảnh về, bạn cần phải biết cách chăm sóc để cây luôn xanh tốt và khỏe mạnh. Cụ thể:

– Bạn nên đặt chậu cây cảnh ở nơi có nhiều ánh sáng và khả năng thoát nước tốt.

– Cây cảnh đặt ở văn phòng không háo nước vì thế bạn không nên tưới nước quá nhiều khiến cây bị ngập úng.

– Bạn nên tạo độ ẩm cho cây bằng cách sử dụng bình xịt cầm tay để tưới cho lá cây.

– Bạn nên bón phân cho chậu cây cảnh theo định kỳ để cây sinh trưởng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cây cảnh văn phòng đẹp tại CMT Garden cho các bạn tham khảo. Nếu quan tâm tới các loại cây cảnh của CMT Garden, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!