Văn phòng trồng cây gì vừa đẹp vừa lọc được không khí?

Theo số liệu của Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) thời gian gần đây, chất lượng không khí tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều nơi khác liên tục có nồng độ bụi mịn PM2.5 vượt ngưỡng cho phép. Chất lượng không khí giảm mạnh so với các tháng trước và với cùng kỳ các năm từ 2015-2018. Các cơ quan chức năng đã đưa ra khuyến cáo về tình trạng ô nhiễm do đó mỗi chúng ta cần chủ động bảo vệ sức khỏe của mình.

Trồng cây xanh là một trong những cách giúp không khí trở nên trong lành hơn. Do đó, thời gian này, rất nhiều người tìm mua cây xanh đặt tại nhà ở và văn phòng để lọc không khí. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là văn phòng trồng cây gì để vừa đẹp vừa làm sạch không khí hiệu quả.

Văn phòng trồng cây gì vừa đẹp vừa lọc được không khí?

Văn phòng trồng cây gì?

Sau đây là những gợi ý của Cmtgarden để khách hàng có thể lựa chọn được những loại cây trồng văn phòng phì hợp nhất.

1. Cây dây nhên

Cây dây nhện hay còn có tên là cỏ lan chi, cây mẫu tử. Đây là một loại cây thân cỏ, mọc thành bụi, lá thon dài. Loài cây này có khả năng hấp thụ Fomaldehyde – một loại khí gây độc thường xuất hiện trong quá trình máy móc văn phòng hoạt động.

2. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh cũng là một trong những loại thanh lọc không khí hiệu quả. Nếu hỏi văn phòng trồng cây gì thì không thể bỏ qua loại cây cảnh này. Cọ cảnh có thể lọc các khí độc thoát ra rừ chất tẩy rửa, vải vóc, thuốc nhuộm… Chúng cũng có khả năng sinh sống trong bóng râm nên rất thích hợp đặt trong văn phòng mà không cần chăm sóc nhiều.

Văn phòng trồng cây gì vừa đẹp vừa lọc được không khí?

3. Cây phú quý

Phú quý là giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia. Loại cây này nổi tiếng với khả năng sản sinh ra lượng lớn khí oxy lớn. Chúng cũng có thể loại bỏ các hóa chất như fomaldehyde, benzene và các chất độc khác.

4. Trầu bà vàng

Trầu bà vàng có thể loại bỏ nhiều chất độc hại trong không khí như benzene,fomaldehyde, tricloetylen, toluene, xylen…. Đây alf loại cây rất thích hợp trồng trong văn phòng vì dễ sống và không cần nhiều sự chăm sóc, tốc độ phát triển nhanh.

Văn phòng trồng cây gì vừa đẹp vừa lọc được không khí?

Trầu bà vàng có đặc điểm là ưa sáng, vẻ đẹp mềm mại, nhẹ nhàng. Không chỉ làm sạch không khí, chúng cũng có tác dụng trang trí cực tốt.

5. Cây nha đam

Nha đam hay còn gọi là cây lô hội, là giống cây phổ biến ở Việt Nam. Đây là một lọai cây đa di năng với rất nhiều công dụng. Mọi người biết đến nha đam như là một loại thức phẩm ngon, bổ dưỡng; một loại dược liệu quý. Tuy nhiên, ít ai biết nha đam cũng là một loại cây có khả năng lọc sạch không khí cực tốt.

Văn phòng trồng cây gì vừa đẹp vừa lọc được không khí?

Nhờ lớp lá dày, mọng nước nên nha đam lọc bụi rất tốt. Không những vậy nó còn có khả năng hiển thị lượng ô nhiễm trong không khí. Khi lá cây càng có nhiều đốm nâu thì chứng tỏ không khí càng ô nhiễm.

6. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loại cây văn phòng vô cùng quen thuộc. Không chỉ đẹp và có ý nghĩa phong thủy tốt, lưỡi hổ còn lọc không khí cực tốt. Loài cây này cũng là một trong số ít những cây có thể đặt trong phòng ngủ nhờ khả năng sản sinh oxy vào ban đêm.

7. Cây tuyết tùng

Tuyết tùng hay còn gọi là cây bách Nhật Bản. Văn phòng trồng cây gì vừa đẹp vừa lọc được không khí thì không thể bỏ qua cây tuyết tùng. Không chỉ đẹp, tuyết tùng còn giúp không khí trở nên tươi mát, cung cấp độ ẩm và loại bỏ hết bụi bẩn. Mùi hương tuyết tùng cũng giúp người trồng giảm bớt các triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu.

Văn phòng trồng cây gì vừa đẹp vừa lọc được không khí?

Chăm sóc tuyết tùng cũng không quá cầu kỳ. Chỉ cần đặt chúng ở bóng mát và được tưới nước thường xuyên là được.

8. Cây lan ý

Cây lan ý còn được gọi là bạch môn, huệ hòa bình, vĩ hoa trắng,… Loài cây này có khả năng hút ẩm, cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc.

9. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ được ví như một trong những “máy lọc không khí” hiệu quả nhất. Chúng có khả năng loại bỏ formaldehyde cực tốt. Không những vây, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, loài cây này có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân, asen,…

Văn phòng trồng cây gì vừa đẹp vừa lọc được không khí?

Văn phòng trồng cây gì là một câu hỏi không khó để trả lời phải không nào? Có rất nhiều loài cây xanh vừa đẹp vừa làm sạch không khí cực tốt giúp mang lại không gian trong lành và gần hơn với thiên nhiên. Bạn nên sắm cho bản thân một vài cây cảnh đặt trong văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.