Văn phòng là nơi làm việc, nơi luôn gắn liền với công việc, áp lực và cảm giác nhàm chán. Trong văn phòng cũng luôn chứa đầy một lượng lớn đồ nội thất, máy vi tính, điều hòa, giấy tờ, tài liệu,… chính vì vậy không khí nơi đây luôn ngột ngạt. Chưa kể đến việc hầu hết các văn phòng đều có diện tích khá nhỏ so với số lượng nhân viên, khiến cho văn phòng làm việc luôn có cảm giác bí bức, chật chội, thiếu không khí.

Nếu phải làm việc trong một môi trường văn phòng như vậy, chắc chắn bạn sẽ rất mệt mỏi, công việc cũng khó có thể thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất. Bạn cũng rất có thể sẽ bị stress nếu làm việc lâu dài ở đây.

Vậy làm thế nào để khắc phục được những vấn đề này? Nghỉ việc? Tất nhiên là không rồi, có một giải pháp đơn giản hơn nhiều. Đó là trồng thêm cây xanh trong văn phòng, trên bàn làm việc của bạn.

Vì sao phải trồng cây trong văn phòng?

Cây xanh không chỉ giúp trang trí cho văn phòng mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các khí độc từ máy móc, nội thất như: Xylene, Formaldehyde, Amoniac,… ( là những chất có khả năng gây ung thư phổi). Các loài cây như Lưỡi Hổ, cây Trường Sinh, cây Lan Ý, cây Hồng Môn… làm không khí văn phòng sạch hơn, dễ chịu hơn và còn giảm nguy cơ stress.

Không những vậy, trồng cây trong văn phòng còn giúp công việc của bạn thuận lợi hơn. Đa số các loại cây văn phòng đều có ý nghĩa trong phong thủy. Chính vì vậy, nếu chọn đúng loại cây phù hợp với mệnh và tuổi của mình, bạn sẽ gặp được rất nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Một vài thống kê thú vị trồng cây cảnh trong văn phòng giúp tăng 20% trí nhớ, 15% sự tập trung, 12% hiệu suất công việc.

Trồng cây gì ở văn phòng vừa đẹp vừa hút nhiều tài lộc ?

Các loại cây văn phòng phổ biến

Có rất nhiều loại cây cảnh, nhưng không phải cây nào cũng có thể trồng trong văn phòng. Cây trồng trong văn phòng cần phải đáp ứng các yêu cầu như đẹp, hấp thụ được khí độc, có ý nghĩa phong thủy, tên gọi hay và còn phải dễ chăm sóc, có thể sống, phát triển tốt trong không gian thiếu ánh sáng tự nhiên. Vậy nên trồng cây gì ở văn phòng?

Một số các loại cây văn phòng phổ biến như cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Ngũ Gia Bì, cây Ngọc Bích, cây Xương Rồng, cây Thiết Mộc Lan, cây Hồng Môn, cây Thanh Tâm, cây Trúc Bách Hợp, cây Ngọc Ngân, cây Cung Điện Vàng, cây Lan Ý… Đây đều là các loại cây nội thất, ưa bóng râm.

Trồng cây gì ở văn phòng vừa đẹp vừa nhiều tài lộc?

Lan ý

Trồng cây gì ở văn phòng vừa đẹp vừa hút nhiều tài lộc ?

Lan ý có tên khoa học là Spathiphyllum Wallisii, tên tiếng Việt là Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hoà Bình. Cây có độ cao khoảng 0,5 m, mọc thành từng bụi. Lá cây màu xanh thẫm, bóng và dày, mặt lá nổi gân xanh nhạt. Hoa màu trắng và có hình dáng rất đặc trưng. Không chỉ có hoa đẹp, Lan Ý còn giúp thanh lọc không khí, hấp thu các sóng điện từ, tia tử ngoại phát ra từ thiết bị điện tử.

Tiểu Hồng Môn 

Trồng cây gì ở văn phòng vừa đẹp vừa hút nhiều tài lộc ?

Cây Hồng Môn có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador. Ở Việt Nam cây này còn có các tên gọi khác là Môn Hồng, Vĩ Hoa Tròn, Buồm Đỏ. Đây là loại cây thân thảo, lá lớn và có hình tim, màu xanh bóng. Hoa Hồng Môn màu đỏ tươi, hình bầu dục, cụm hoa màu vàng nhạt.

Đây là loại cây tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách, chúng thường được đặt trang trí ở quầy lễ tân, phòng khách.

Ngọc bích

Trồng cây gì ở văn phòng vừa đẹp vừa hút nhiều tài lộc ?

Ngọc Bích còn có tên gọi là Phỉ Thúy, cây tình bạn, cây may mắn. Lá cây dày, mọng nước, hoa nhỏ màu trắng hoặc màu hồng. Nếu được phơi dưới nắng, viềm lá có thể chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Đây là loại cây nhỏ bé nhưng có sức sống rất mãnh liệt, ít bệnh.

Lưỡi hổ

Trồng cây gì ở văn phòng vừa đẹp vừa hút nhiều tài lộc ?

Lưỡi hổ là loài cây họ măng tây, có hoa, nguồn gốc từ vùng nhiệt đới. Lưỡi hổ còn có tên gọi là hổ vĩ mép lá vàng, lưỡi cọp,… Lá cây có dạng dẹt, mọng nước, dáng lá vươn lên sắc nhọn nhưng thực chất rất mềm. Lá có 2 màu xanh và màu vàng, khi ra hoa nở thành từng cụm, quả hình tròn.

Cây lưỡi hổ tượng trưng của người quân tử, thể hiện khí phách kiên cường, có chí hướng vươn lên trong cuộc sống. Lưỡi hổ sẽ thể hiện sự uy quyền, phú quý và may mắn cho chủ nhân.

Quan niệm Trung Hoa cho rằng người sở hữu cây lưỡi hổ được 8 vị thần ban cho 8 đức tính: Thịnh vượng,  sống lâu, thông minh, sắc đẹp, sức khỏe, sức mạnh, nghệ thuật và thơ ca.

Kim tiềnTrồng cây gì ở văn phòng vừa đẹp vừa hút nhiều tài lộc ?Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài. Đây là loại cây thân vươn cao, hình trụ, lá xanh mướt. Kim tiền có thể phát triển mà không cần nhiều ánh sáng, không cần tưới nước nhiều.

Đây cũng là loại cây có ý nghĩa phong thủy rất tốt nên thích hợp để làm quà tặng mừng tân gia, khai trương.

Cỏ lan chi

Trồng cây gì ở văn phòng vừa đẹp vừa hút nhiều tài lộc ?

Cây lan chi có tên khoa học là Chlorophytum bichetii họ thực vật Asphodelaceae (họ Tỏi rừng). Tên tiếng Việt này của loài cây này là cỏ lan chi, thảo lan chi hoặc dây nhện. Đây là loại cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, có sức sống mãnh liệt.

Lan chi thường mọc thành bụi nhỏ, lá dài, rễ củ nhỏ. Có 2 loại lan chi là lan chi lá dài và lan chi lá sọc. Đây là loại cây nhỏ nhắn, dễ thương có thể trồng trong chậu sứ, chậu thủy tinh đặt trên bàn làm việc, bệ cửa sổ,…

Kim ngân

Trong cay gi o van phong vua dep vua hut nhieu tai loc kn

Cây kim ngân có thể trồng trên cạn và cả dưới nước đều đẹp. Cây có 2 kiểu hình dáng, 1 là kiểu thân đơn, mọc thẳng thông thường, 2 là kiểu ghép được đan thắt xoắn vào nhau rất độc đáo. Lá kim ngân lúc nào cũng xanh mướt mang ý nghĩa của tiền tài và sức sống mãnh liệt. Đặt loài cây này trong văn phòng sẽ mang lại may mắn và sinh sôi cho chủ sở hữu.