Top 6 cây văn phòng mini siêu đẹp ai nhìn cũng mê

Cây văn phòng mini vừa đẹp vừa nhỏ gọn ai cũng nên có một cây.

Đặt cây trong văn phòng không chỉ có tác dụng làm đẹp, làm xanh văn phòng mà còn rất có lợi cho sức khỏe, giúp giảm stress, lọc sạch không khí.

Tuy nhiên, cây văn phòng cũng có rất nhiều loại, đa dạng từ hình dáng đến kích thước. Tùy vào mục đích và vị trí đặt cây mà dân văn phòng sẽ lựa chọn các loại cây khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu cây để bàn được ưa chuộng nhất. Đây là những cây văn phòng mini vừa đẹp vừa nhỏ gọn, không tốn diện tích và đặc biêt là rất dễ chăm sóc.

Top 6 cây văn phòng mini

1. Cây dây nhện

Top 6 cây văn phòng mini siêu đẹp ai nhìn cũng mê

Cây dây nhện hay còn gọi là cỏ lan chi. Đây là loại cây rất thích hợp để đặt trong văn phòng vì chúng có khả năng quang hợp kể cả dưới ánh sáng yếu. Không chỉ đẹp, cây dây nhện còn có công dụng lọc không khí cực kỳ tốt. Chúng có thể hấp thụ nhanh các chất độc hại tồn tại trong không khí như: Carbon monoxide, Formaldehyde,… 1 chậu dây nhện nhỏ có thể làm sạch không khí trong không gian 200 m2.

2. Cây nha đam

Top 6 cây văn phòng mini siêu đẹp ai nhìn cũng mê

Nha đam là một loài cây quen thuộc. Không chỉ là thực phẩm, thuốc chữa bệnh, đây là là một loại cây văn phòng mini rất được ưa chuộng. Loại cây này có ưa điểm là dễ trồng, nhỏ gọn, có thể đặt ở bất kỳ đâu. Đặt cây lô hội bên bàn làm việc sẽ giúp hấp thụ mùi khó chịu, làm sạch không khí. Ngoài ra nếu chẳng may bị côn trùng cắn, cháy nắng, bạn có thể dùng lô hội như một biện pháp làm dịu vết thương cực nhanh. Ngoài trông trong đất nha đam cũng có thể trồng thủy sinh rất đẹp.

3. Cây lưỡi hổ

Top 6 cây văn phòng mini siêu đẹp ai nhìn cũng mê

Lưỡi hổ là một loại cây văn phòng vô cùng quen thuộc. Chúng cũng có nhiều kích thước từ mini đến big size. Lưỡi hổ để bàn là một trong những cây văn phòng mini rất hot bởi khả năng hút các chất độc hại bức xạ từ máy tính. Chúng cũng không cần nhiều ánh sáng và nước nên bạn không phải chăm sóc cầu kì.

4. Xương rồng

Top 6 cây văn phòng mini siêu đẹp ai nhìn cũng mê

Xương rồng là loại cây cảnh vô cùng phổ biến và có thể đặt ở mọi nơi. Loại cây này nổi tiếng là dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc nhiều. Xương rồng cũng là một loại cây văn phòng mini chưa bao giờ hết hot. Chủng loại của xương rồng thì vô cùng đa dạng để bạn có thể tha hồ lựa chọn.

5. Sen đá

Top 6 cây văn phòng mini siêu đẹp ai nhìn cũng mê

Sen đá cũng là sự lựa chọn tối ưu để làm cây văn phòng mini. Đây là dòng thực vật mọng nước (Succulent plant) thuộc chi Echeveria. Trên thế giới có khoảng 60 họ sen đá khác nhau với hơn 300 loài. Loại cây này có hình dáng đẹp và cùng rất dễ chăm sóc. Lá cây nhỏ mọng nước, xếp thành hình bông hoa sen. Chúng tượng trưng cho sự vĩnh cửu, bền lâu và sức sống mãnh liệt.

6. Cẩm nhung

Cây cẩm nhung cùng rất thích hợp làm cây để bàn. Không chỉ đẹp, lá cây còn có mùi thơm rất dễ chịu.

Top 6 cây văn phòng mini siêu đẹp ai nhìn cũng mê

Cẩm nhung có hai loại màu xanh hoặc đỏ. Loài cây này rất khỏe và gần như không cần chăm sóc gì. Đặt cẩm nhung ở bàn làm việc có thể giúp hấp thụ tia bức xạ có hại. Không những vậy, cẩm nhung còn được biết đến là loại cây mang lại may mắn. Không phải ngẫu nhiên mà cẩm nhung còn có tên gọi khác là lá may mắn. Người ta quan niệm là cẩm nhung có gân giống như tờ đô la xanh. Gân chạy xuyên suốt từ cuống xuống ngọn lá tượng trưng cho sự lưu thông mạnh mẽ của trí tuệ. Trí tuệ thông thái, tinh thần thoải mái sẽ giúp chủ nhân phát lộc, thăng tiến. Thực tế, cầm nhung thực sự có tác dụng mang lại cảm giác thoải mái, giảm áp lực, giảm stress, mang lại tinh thần thoải mái cho người trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.