Trồng cây xanh văn phòng giúp làm đẹp môi trường làm việc và cũng khiến tâm trạng trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên, để cây trồng trong phòng luôn tươi, đẹp, sống lâu thì bạn nên chọn những cây văn phòng chịu nắng, chịu hạn tốt. Như vậy, dù bận rộn, không có thời gian tưới nước và chăm sóc thì bạn vẫn có thể yên tâm cây luôn khỏe mạnh, phát triển bình thường.

Những dòng cây văn phòng chịu nắng – chịu hạn tốt nhất

Đa số các cây xanh đều có khả năng chịu nắng tốt. Tuy nhiên, những loại cây cảnh trồng trong nhà, trong văn phòng thường có khả năng chịu nắng yếu hơn, chúng thường ưa ẩm, cần phải chăm sóc và tưới nước thường xuyên.

Có một thực tế rằng hầu hết các cây trồng trong văn phòng đều không phát triển tốt, nguyên nhân là do không được chăm sóc chu đáo. Vì vậy, nếu quá bận rộn nên thường xuyên quên tưới, chăm sóc cây, tốt hơn hết bạn nên chọn những cây cảnh văn phòng chịu nắng, chịu hạn tốt.

Top 5 cây cảnh chịu nắng

Cây xương rồng – cây chịu hạn tốt

Top 5 cây văn phòng chịu nắng hạn cực tốt, không phải tưới nhiều
Top 5 cây văn phòng chịu nắng hạn cực tốt, không phải tưới nhiều

Xương rồng nổi tiếng là loại cây có khả năng chịu nắng, chịu hạn tốt. Thân cây mọng nước, lá tiêu biến thành gai giúp giảm diện tích tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, xương rồng là loại cây sinh ra dễ thích ứng với thời tiết khắc nghiệt.

Xương rồng cảnh trồng trong văn phòng cũng có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn, từ những cây nhỏ dùng để bàn, cho tới các loại lớn hơn. Với xương rồng, chúng hoàn toàn có thể sống tốt mà không cần tưới nước. Đây là loại cây văn phòng chịu nắng rất thích hợp với những người bận rộn.

Cây Cau Vàng – Cây cảnh ưa nắng nhất

Cũng như xương rồng, Cây Cau Thái Vàng là một trong những loại cây có thể chịu nắng khá tốt. Sống bền và phát triển tương đối nhanh.

Cây Cau Vàng - Cây cảnh ưa nắng nhất
Cây Cau Vàng – Cây cảnh ưa nắng nhất

Để chăm sóc loại cây này, tốt hơn hết bạn nên để ở nơi nhiều ánh sáng, Tưới nước 2-3 lần/ Tuần.

Cây lưỡi hổ

Với sức sống bền bỉ, lưỡi hổ chịu được ánh nắng trực tiếp
Với sức sống bền bỉ, lưỡi hổ chịu được ánh nắng trực tiếp

Lưỡi hổ cũng là một trong những cây văn phòng chịu nắng, chịu hạn tốt. Với sức sống bền bỉ, lưỡi hổ chịu được ánh nắng trực tiếp. Không những vậy, loài cây này cũng có thể sống khỏe mạnh trong điều kiện thiếu sáng, bóng râm.
Tuy không có thân nhưng lưỡi hổ có phần lá mọc từ gốc, cứng cáp, trữ nước cực tốt. Đây là loại cây dễ chăm sóc, không cần tưới nước nhiều, tuy nhiên chúng cũng có nhược điểm là chịu rét kém. Bạn cần lưu ý đặc điểm này nếu có ý định trồng lưỡi hổ nhé.

Cây Bàng Singapore – cây xanh văn phòng chịu nắng

Bàng Singapore là 1 trong nhừng cây nội thất ưa nắng và sáng nhiều. Hiện tại sản phẩm Bàng Singapore có nhiều size và nhiều loại: đơn thân và nhiều thân, cao từ 12cm-1m5 hoặc hơn.

Bàng Singapore là cho không gian trở nên sang hơn, hiện đại hơn.
Bàng Singapore là cho không gian trở nên sang hơn, hiện đại hơn.

Sở dĩ gọi là cây ngọc bích vì lá cây có màu xanh ngọc bích, tuy nhiên nếu đủ nắng, viền lá sẽ chuyển sang màu đỏ rất đẹp mắt.

Bàng Singapore là cho không gian trở nên sang hơn, hiện đại hơn.

Để chăm sóc cây Bàng Sin, Bạn nên tưới nước đều ít nhất 2 ngày/ 1 lần. Bàng này khá thích nước. Chỉ cần đặt cây ở nơi thoáng mát, gần nguồn sáng là cây sẽ phát triển khỏe mạnh.

Cây lô hội – cây cảnh chịu nắng cực tốt

Lô hội là một loài cây quen thuộc, nổi tiếng với nhiều tác dụng. Mỗi người nên có ít nhất một vài cây này để sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Nơi thích hợp đặt lô hội là nơi có nhiều ánh nắng như kệ cửa sổ, ban công,...
Nơi thích hợp đặt lô hội là nơi có nhiều ánh nắng như kệ cửa sổ, ban công,…

Không chỉ có công dụng làm đẹp, làm thực phẩm, cây lô hội còn thanh lọc không khí rất tốt. Vì vậy đặt lô hội trong văn phòng là hết sức phù hợp. Nơi thích hợp đặt lô hội là nơi có nhiều ánh nắng như kệ cửa sổ, ban công,…
>> Tìm hiểu thêm 9 Loại cây nội thất có sức sống mạnh mẽ 2020 tại đây.