Cây thủy sinh trong văn phòng không chỉ giúp điều hòa không khí, mang lại sự tươi mới, thoáng đãng cho không gian của bạn mà còn giúp cho bạn thuận lợi, may mắn hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cây thủy sinh là gì?

Cây thủy sinh là cách gọi chung của những loài cây có khả năng sống dưới nước. Chúng có thể phát triển tốt cả ở trên cạn lẫn dưới nước.

Cây thủy sinh rất dễ trồng, không cần chăm sóc cầu kỳ, rễ vươn trong nước rất đẹp mắt nên thường được chuộng dùng làm cây thủy sinh trong văn phòng.

Công dụng của cây thuỷ sinh trong văn phòng

  • Lọc sạch không khí, bảo vệ môi trường.
  • Hấp thu, hạn chế các chất độc hại thoát ra từ nội thất, thiết bị trong văn phòng.
  • Giúp thư giãn đầu óc, giảm stress
  • Mang lại tài lộc, may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Các loại cây thủy sinh trong văn phòng

Các loại câu thủy sinh trong văn phòng

Trúc phú quý

Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Trúc phú quý còn có nhiều tên gọi như Trúc phát du, Trúc vạn niên, Trúc tiêu, Trúc hạnh vân hay cây phất dụ, phát lộc, tài lộc, thần tài,…

Đây là loại cây đại diện cho sự phú quý, giàu sang, may mắn và bình an cho gia chủ. Chúng cũng có hình dáng rất lạ mắt với phần rễ và thân cây đặt trong nước. Bởi vậy, trồng trúc phú quý như là cây thủy sinh trong văn phòng cực kỳ hợp.

Một chậu cây trúc phú quý thường gồm nhiều cây đơn ghép lại. Người ta có thể để cây mọc thẳng hoặc uốn cây thành các hình dáng lạ mắt. Một điểm lưu ý khi trồng loại cây này là bạn nên để ý số thân cây trong chậu, bởi mỗi con số lại mang 1 ý nghĩa khác nhau.

Trúc phú quý hợp với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa. Người mệnh thủy chỉ hợp với trúc phú quý thủy sinh.

Cây trầu bà

Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Trầu bà là loại cây văn phòng hết sức quen thuộc, ai cũng biết loại cây có thể trồng trong đất hoặc thủy sinh đều được.

Muốn trồng trầu bà như một cây thủy sinh trong văn phòng bạn chỉ cần mua cây về rồi sửa sạch bụi, sau đó cắm vào bình nước nước như cắm hoa là được.

Trầu bà hợp với người mệnh thổ, mệnh hỏa, mang lại may mắn và sự thành đạt.

Ngoài ý nghĩa trong phong thủy và làm đẹp nội thất, trầu bà còn có khả năng hấp thụ khí độc phát sinh từ các thiết bị điện tử, sơn mới, keo dán, gỗ dán tường,… nên rất thích hợp để trong văn phòng.

Cây kim ngân

Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Kim ngân cũng là một loại cây cảnh hết sức quen thuộc với người Việt. Đây là loại cây thân gỗ, có thể để mọc thẳng tự nhiên hoặc đan thắt thành hình bím tóc ngộ nghĩnh; lá cây xanh, tán đẹp.

Người ta quan niệm rằng chỉ cần đặt một cây cây kim ngân ở những khu vực liên quan đến tiền, cây sẽ mang lại may mắn về mặt tiền tài cho gia chủ. Bởi lẽ, thân cây to, vững trãi hiên ngang như bậc một trượng phu. Thân cây xoắn thì tượng trưng cho sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Lá cây xanh thể hiện sức sống mãnh liệt, vượng tiền tài.

Cây dây nhện

Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Dây nhện là loại cây thân cỏ. Nó có cái tên kỳ lạ như vậy bởi khi cây phát triển lá thường uốn chẳng chịt, mọc lên nhiều nhánh con thành chùm như dây nhện.

Đây là một loài cây khá khó chăm sóc. Nhất là việc tạo hình sao cho cây mọc gọn gàng, không quá chẳng chịt như dây nhện nhưng vẫn đẹp và độc đáo. Tuy nhiên khi đã trồng thành công thì bạn sẽ cảm thấy công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng vì đây là loại cậy rất đẹp.

Cây lan ý

Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Nhắc đến các cây thủy sinh trong văn phòng thì không thể không nhắc đến lan ý. Loài cây này còn có nhiều tên gọi khác như cây buồm trắng, cây huệ hòa bình.

Lan ý là loại cây thân thảo, là nhỏ, hoa màu trắng có mùi thơm rất dễ chịu. Không chỉ đẹp, đây còn là loại cây dễ chăm sóc và có ý nghĩa phong thủy cực tốt.

Cây tiên ông

Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Tiên ông là loại cây thuộc họ măng tây. Củ tiên ông khi trồng trong nước sẽ có rễ rất đẹp. Rễ cây trắng như cước, hệt như bộ râu của tiên ông. Hoa tiên ông có hhình chuông 5 cánh. Hoa mọc liên tiếp và nối vòng quanh trên một trụ hoa tạo thành hình tháp. Trụ hoa này được ví như giáng tiên. Nếu trồng chậu cây thủy sinh này trên bàn làm việc, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú và hứng khởi hơn rất nhiều.

Cách trồng cây thủy sinh trong văn phòng

Trồng cây thủy sinh trong văn phòng không khó chút nào, thậm chí là dễ hơn trồng trong nước rất nhiều. Để có một chậu cây đẹp bạn chỉ cần lưu ý vài điều sau đây:

  • Thay nước định kỳ cho cây: Tùy vào từng loại cây sẽ có chế độ thay khác nhau. Tuy nhiên tốt nhất 4-5 ngày bạn nên thay một lần. Mùa đông thì có thể để lâu hơn một chút, khoảng từ 8-10 ngày/lần.
  • Nước phải sạch, không phèn, vôi… Có thể sử dụng nước máy nhưng nên nước phơi trong 24 giờ để nước bay hết clo đi.
  • Nếu bạn thấy cây có hiện tượng úng, thối rễ thì cần cắt bỏ các rễ thối và thay nước mới.