Cây văn phòng hợp mệnh Mộc

Điểm danh tất tần tật các cây văn phòng hợp mệnh Mộc

Cây văn phòng hợp mệnh Mộc giúp người mệnh này gia tăng vận khí tốt, gặp nhiều may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống.

Điểm danh tất tần tật các cây văn phòng hợp mệnh Mộc

Đôi nét về người mệnh Mộc

Phong thủy Ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Mộc là gỗ, biểu thị cho sự kết nối sự sống. Như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây. Mộc tượng trưng cho cây lá, có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường.

Theo Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh lửa), Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây thì tốt tươi, phát triển). Theo Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Kim và Mộc khắc Thổ.

Người mệnh Mộc có tính cách nhiệt tình, hướng ngoại, thích du lịch và yêu thiên nhiên. Họ cũng thường có trí tưởng tượng phong phú. Người mệnh Mộc vị tha tuy nhiên khá thiếu kiên nhẫn, dễ nóng giận và bỏ ngang công việc.

Điểm danh tất tần tật các cây văn phòng hợp mệnh Mộc

Tiêu chí chọn cây văn phòng hợp mệnh Mộc

Có những thứ được khuyên nên sử dụng, nhưng cũng có nhiều đại kỵ cần tránh. Vậy nên chọn cây cũng cần tiêu chí thì mới hợp và giúp gia tăng vận khí tốt, đem lại may mắn, tài lộc.

Màu sắc: Màu xanh là màu bản mệnh của người hành Mộc. Ngoài ra mệnh Mộc tương sinh với Thủy nên người mệnh Mộc rất hợp với các màu của mệnh Thủy như đen, xanh đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam.

Gợi ý một số cây văn phòng hợp mệnh Mộc

Điểm danh tất tần tật các cây văn phòng hợp mệnh Mộc

Vạn niên thanh: Giúp tăng tài vận cho gia chủ, mang lại sự sung túc, hòa hợp trong tình cảm.

Kim ngân: Thu hút tiền tài, thịnh vượng và mang lại may mắn cho người sở hữu.

Trúc Nhật: Khí chất thanh cao nhã nhặn, tinh tế mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc.

Ngũ gia bì: Mang ý nghĩa là mong muốn gắn kết tình thân

Tùng thơm: Loại cây văn phòng hợp với mệnh Mộc này sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Mộc, giúp người này gặp được quý nhân phù trợ, khiến con đường công danh sự nghiệp thuận lợi, các mối quan hệ xã hội hòa hợp và bền vững.

Sen đá nâu: Giúp người sở hữu nó thuận lợi trong tình duyên, êm đẹp trong tình bạn, các mối quan hệ bền vững, gắn bó.

 

Trầu bà đế vương xanh: Giúp xua đuổi tà ma, chướng khí nặng nề, mang lại sức khỏe, sự yên ả và tĩnh lặng cho tâm hồn người mệnh mộc

Trầu bà tay Phật: Mang đến may mắn, bình an và thanh tịnh, che chở cho gia chủ.

Ngoài một số cây văn phòng hợp mệnh Mộc, cần lưu ý tránh một số cây tương khắc với người mệnh Mộc như cây ngọc ngân, cây cẩm nhung, cây kim tiền, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây phú quý, cây cẩm nhung đỏ,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.