Cây văn phòng hợp mệnh Kim

Điểm danh tất tần tật các cây văn phòng hợp mệnh Kim

Cây văn phòng hợp mệnh Kim giúp người mệnh này gia tăng vận khí tốt, gặp nhiều may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống.

cây xanh hợp mệnh Kim

Đôi nét về người mệnh Kim

Phong thủy Ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. “Kim” là kim loại, cứng rắn, bền chắc, tồn tại ở trạng thái tĩnh và lạnh. Màu sắc tương ứng với mệnh kim là màu ánh kim, trắng, xám, ghi, bạc.

Theo Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy ra chất lỏng như nước), Thổ sinh Kim (đào đất thì tìm thấy các chất kim loại). Theo Ngũ hành tương khắc thì: Kim khắc Mộc (dao bằng kim loại có thể cắt hay chặt cây), Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại mà kim loại lại không làm gì được lửa)/

Kim loại là vật dẫn, giống như cầu nối, dẫn dắt mọi vật nhưng cũng tạo nên thứ sắc nhọn có thể phá hủy nhiều thứ. Chính vì vậy, đặc trưng tính cách người mệnh Kim là hai mặt, cũng có điểm yếu và cả điểm mạnh song song.

Những mệnh Kim thường có sự quyết tâm và tập trung cao độ. Điểm mạnh của họ là sự tự tin lẫn nghiêm túc trong mọi việc, họ cũng thông minh, có tố chất lãnh đạo. Mệnh kim thường dễ thành công, nhất là trong kinh doanh. Nếu muốn thứ gì thì họ sẽ dốc lòng đạt được. Chính vì vậy đường tài lộc của người mệnh Kim bao giờ cũng hanh thông, dư dả.

Tuy nhiên, điểm yếu của họ là cứng nhắc, độc đoán và tự phụ. Họ cũng sẽ thấy đơn độc vì không ai thấu hiểu hay chia sẻ. Tuy dễ thành công nhưng họ không giỏi giữ được địa vị cũng như tài sản của mình lâu bền.

cây văn phòng hợp mệnh Kim
Điểm danh tất tần tật các cây văn phòng hợp mệnh Kim

Tiêu chí chọn cây văn phòng hợp mệnh Kim

Có những thứ được khuyên nên sử dụng, nhưng cũng có nhiều đại kỵ cần tránh. Vậy nên chọn cây cũng cần tiêu chí thì mới hợp và giúp gia tăng vận khí tốt, đem lại may mắn, tài lộc.

Màu sắc: Những người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn cây có lá/hoa/thân mang màu thuộc nguyên tố của mình là ánh kim hay trắng. Ngoài ra, màu hợp với người mệnh này còn thuộc hành Thổ là nâu và vàng. Những màu nên tránh là màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh dương, đen,…

Ngoài ra khi chọn cây phong thủy hợp mệnh Kim, cần lưu ý mệnh này hợp với các số 2, 5, 6, 7, 8 và kỵ 9.

Điểm danh tất tần tật các cây văn phòng hợp mệnh Kim

 

Gợi ý một số cây văn phòng hợp mệnh Kim

Cây Lan Chi (Dây Nhện): Dạng cây bụi, sinh trưởng và phát triển tốt như biểu tượng cho sự nhân lên nhanh chóng của tài sản, gia chủ sẽ có tiền bạc dồi dào, dư dả. Cây cũng giúp trang trí tạo cảnh quan sinh động, lọc không khí.

Cây Ngọc Ngân (Cung Điện Vàng): Được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài (“ngân” là vàng), may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra cây còn có tên là Valentine nên là biểu tượng của một tình yêu chung thủy.

Cây Lan Ý: Giúp người mệnh Kim tránh được những điều xui xẻo, giải hòa mâu thuẫn và xung khắc trong gia đình. Người trồng cây này sẽ có một cuộc sống bình yên, hài hòa.

Cây Sen Đá nâu: Biểu tượng của một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Cây Lan Hồ Điệp vàng: Biểu tượng của sự sung túc, giàu có, an vui và may mắn. Màu vàng cũng là màu của ý chí chiến đấu và nghị lực kiên cường. Người mệnh Kim trồng cây này giống như vàng gặp vàng “Lưỡng Kim thành khí” (hợp thành vật dụng) cực kỳ tốt.

Ngoài ra, còn một số cây khác như Vạn Niên Thanh, Cô Tòng Lá Đốm,…Bạn có thể xem thêm: Cây Văn Phòng Tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.