Cây Đế Vương hội tụ những đặc điểm, ý nghĩa nhất định khiến nhiều người chọn mua về trang trí. Tuy nhiên, nếu muốn cây sống lâu bạn cần có cách chăm sóc phù hợp. Nếu chưa biết cách chăm cây như thế nào, mang ý nghĩa và đặc điểm ra sao hãy liên hệ CMT Garden để nhận được hỗ trợ tốt nhất. Chắc chắn, đơn vị sẽ mang đến cho bạn những kiến thức tốt nhất về loài cây này.

Cây Đế Vương có đặc điểm gì?

Cây Đế Vương có lá xanh thích hợp dùng trong trang trí
Cây Đế Vương có lá xanh thích hợp dùng trong trang trí

Đế Vương là tên gọi tắt của cây Trầu Bà Đế Vương. Cây thuộc nhóm thực vật có hoa đến từ xứ sở Solomon tuyệt đẹp. Cây có những đặc điểm riêng biệt khiến ngày càng có thêm nhiều người chọn lựa.

Cây có đặc điểm là luôn xanh tốt quanh năm, bất chấp mọi điều kiện thời tiết. Cây thường được chia thành ba loại chính là Đế Vương xanh, Đế Vương đỏ và Đế Vương vàng. Đế Vương xanh khi lá già vẫn xanh còn hai loại khác khi lá già đều có màu xanh sẫm.

Cây Đế Vương phát triển theo bụi. Lá cây có hình bầu dục, khi sờ mềm mại, khi nhìn thấy nhẵn bóng. Cây vô cùng dễ sống nên dù điều kiện thời tiết có khắc nghiệt đến đâu cây vẫn sống tốt.

Cây Đế Vương có ý nghĩa gì?

Cây thể hiện ý chí nỗ lực và mang sự may mắn đến chủ nhân
Cây thể hiện ý chí nỗ lực và mang sự may mắn đến chủ nhân

Cây Đế Vương mang trên mình những ý nghĩa đặc biệt bạn có thể điểm qua chi tiết những ý nghĩa của cây dưới đây.

Đế Vương thể hiện ý chí nỗ lực

Cây Trầu Bà Đế Vương thể hiện ý chí nỗ lực, mạnh mẽ. Với ý nghĩa này mang đến cho bạn những lợi ích tốt nhất trong quá trình sử dụng. Cây giúp chủ nhân trở nên mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, cây tốt cho những nhà lãnh đạo khi giúp chủ nhân soi sáng đường và hanh thông trong giải quyết mọi việc.

Với ý chí nỗ lực được truyền cảm hứng từ cây Đế Vương giúp bạn thăng tiến nhanh nhất. Cây sẽ giúp bạn tạo được lòng tin cho mọi người dù đang ở địa vị nào.

Mang đến tài lộc cho chủ nhân

Đế Vương là cây mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân khi chăm sóc. Cây sẽ giúp chủ nhân tránh được những điều xui rủi hay những tranh cãi trong cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, cây còn mang đến cho bạn công việc như ý muốn, tình duyên tốt đẹp.

Trầu Bà Đế Vương có màu xanh mướt nên đại diện cho mệnh Mộc nên cây phù hợp với người mang mệnh Mộc và Hỏa. Người tuổi này khi trồng và chăm sóc loại cây này sẽ nhận được những lợi ích tốt nhất.

Chăm sóc cây Đế Vương như thế nào cho hiệu quả cao?

Bạn cần đặt cây tại vị trí phù hợp để cây phát triển
Bạn cần đặt cây tại vị trí phù hợp để cây phát triển

Chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương không đơn giản như bạn thường nghĩ. Bởi, công việc này đòi hỏi bạn cần mất nhiều thời gian, công sức thực hiện. Đồng thời, bạn cần có kinh nghiệm chăm sóc cây mới có thể giúp cây phát triển tốt. Khi trồng và chăm sóc cây Đế Vương bạn cần tham khảo những yếu tố sau đây:

Vị trí nên đặt cây

Cây Trầu Bà Đế Vương thích hợp sống trong nhiều môi trường khác nhau. Do đó, bạn có thể chọn bất cứ vị trí đặt cây nào tùy thích. Nhưng, bạn nên chọn trồng cây tại những nơi thoáng mát có ánh sáng chiếu vào. Đồng thời, không chọn vị trí đặt cây tại những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ khiến cây khó phát triển.

  • Dù chọn vị trí đặt cây như thế nào bạn cũng cần phải lưu ý:
  • Thường xuyên đưa cây ra ánh sáng, những nơi thoáng mát.
  • Vị trí đặt cây nên chọn đặt bên cửa sổ, trước hiên nhà, cây để bàn
  • Vị trí đặt cây cần thuận lợi trong quá trình chăm sóc cây.

Chọn đất trồng cây Đế Vương phù hợp

Tại Việt Nam có vô số loại đất khác nhau nhưng chọn đất trồng cây Trầu Bà Đế Vương nên chọn đất tơi xốp. Đất bạn chọn cần có giá trị dinh dưỡng cao. Đồng thời, nguồn đất đó cần có khả năng giữ nước, thoát nước tốt. Đất bạn chọn có thể trộn đa dạng các loại đất khác nhau để đảm bảo độ tơi xốp.

Bạn cần chọn nước tưới cây không chứa nhiều hoạt chất gây hại
Bạn cần chọn nước tưới cây không chứa nhiều hoạt chất gây hại

Chọn nguồn nước chăm sóc cây 

Cây Đế Vương khá chuộng nước. Do đó, bạn cần chú ý chọn nguồn nước phù hợp để chăm sóc cây. Theo đó, nguồn nước bạn chọn không được có lượng clo cao, không chứa nhiều tạp chất gây úng thối cây. Bạn nên chọn nước giếng, nước mưa hay nước máy sau đó phơi nắng 2 ngày. Dùng nước tưới cây sẽ đảm bảo an toàn cho cây và giữ cây lâu hơn.

Bạn cần tùy thuộc vào điều kiện của thời tiết để tưới cây. Nếu cây nhỏ 5-7 ngày tưới một lần. Nếu cây lớn có thời gian giữ nước lâu hơn bạn chọn 10 ngày tưới một lần. Lượng nước tưới cho cây vừa đủ không nên quá nhiều hay quá ít khiến cây úng nước hay thiếu nước.

Chú ý nguồn ánh sáng khi chăm cây Đế Vương

Ánh sáng luôn là yếu tố cần và đủ để cây Trầu Bà Đế Vương phát triển. Do đó, bạn cần thường xuyên cho cây ra ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, không nên đưa cây ra nắng với thời gian quá lâu khiến cây dễ héo.

Chú ý phòng trừ sâu bệnh cho cây

Dù là cây cảnh nhưng Trầu Bà Đế Vương vẫn bị sâu bệnh làm hại. Do đó, bạn cần chú ý kiểm tra, phát hiện và đưa ra cách phòng ngừa sâu bệnh phù hợp. Bạn nên chọn các loại thuốc diệt bệnh nhưng không gây hại đến sự phát triển của cây.

Nên mua cây Đế Vương ở đâu?

Bạn nên chọn mua cây Đế Vương của CMT Garden
Bạn nên chọn mua cây Đế Vương của CMT Garden

Với những ý nghĩa và tính thẩm mỹ Trầu Bà Đế Vương mang lại khiến ngày càng có thêm nhiều khách hàng chọn mua cây về trồng. Nhưng, trên thị trường Việt Nam hiện có vô số đơn vị nhận cung cấp cây khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Nếu không biết nên mua cây Đế Vương ở đâu chất lượng, uy tín hãy liên hệ với CMT Garden để nhận được hỗ trợ. 

Đơn vị cung cấp đa dạng cây Đế Vương cho bạn lựa chọn

Đơn vị chúng tôi cung cấp đến bạn đa dạng cây khác nhau cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn như thế nào có thể chọn lựa được cây phù hợp. Dù bạn chọn cây nào đi chăng nữa đơn vị đều đảm bảo chất lượng cao. 

Đơn vị cung cấp cây chất lượng cao

Cây Đế Vương do đơn vị chúng tôi cung cấp có chất lượng cao. Cây đã ra lá sum suê và được kích rễ đầy đủ. Do đó, bạn có thể an tâm hơn khi mua. Đặc biệt hơn, đơn vị chúng tôi cam kết cây sống. Bạn chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chúng tôi đưa ra. Chắc chắn, cây sẽ phát triển tốt.

Đơn vị tư vấn tận tình

Khi mua cây tại CMT Garden chúng tôi bạn luôn nhận được sự tư vấn tận tình. Chỉ cần bạn đặt ra câu hỏi và liên hệ với chúng tôi, nhân viên sẽ giải đáp chi tiết cho bạn được biết. Đặc biệt hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi giúp bạn an tâm hơn trong quá trình mua cây.

Đơn vị giao cây tận nơi cho khách hàng đặt online
Đơn vị giao cây tận nơi cho khách hàng đặt online

Đơn vị hỗ trợ đặt giao hàng tận nơi

Chúng tôi không chỉ bán hàng trực tiếp tại cửa hàng. Đơn vị còn hỗ trợ bạn trong khâu bán hàng online. Bạn khi có nhu cầu chỉ cần liên hệ, nhân viên đơn vị sẽ giao cây đến tận nơi địa chỉ bạn yêu cầu. Với hình thức đặt hàng này bạn có đa dạng phương thức thanh toán khác nhau. Chắc chắn, nguồn cây đơn vị chúng tôi cung cấp và giao hàng đến tay bạn luôn đảm bảo tối đa chất lượng.

Những thông tin khái quát nhất về cây Đế Vương đã được CMT Garden chúng tôi đưa ra ở trên. Bạn nếu có nhu cầu mua cây đừng ngần ngại liên hệ với đơn vị chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp cây cảnh đơn vị CMT Garden chúng tôi cam kết mang đến cho bạn nguồn cây chất lượng với mức giá cạnh tranh hợp lý nhất thị trường.