Vì sao nên mua cây đặt văn phòng?

Ngày nay cây xanh đã trở thành một phần không thể thiếu ở mỗi văn phòng. Không chỉ có tác dụng trang trí chúng còn mang lại rất nhiều lợi ích.

Thứ nhất, văn phòng thường được giới hạn trong một không gian hẹp nên khá ngột ngạt, đặc biệt là khi được đặt tại những thành phố lớn. Chính vì vậy, cây cảnh sẽ giúp văn phòng trở nên xanh mát, đẹp mắt. Chúng có thể được treo lên tường, đặt trước cửa, đặt trung tâm văn phòng hoặc để trên bàn làm việc tạo không gian xanh lý tưởng cho văn phòng.

Không chỉ có tác dụng làm xanh mát, mua cây đặt văn phòng còn có tác dụng giúp cho văn phòng thêm sạch sẽ, thoáng đãng hơn. Cây xanh giúp cung cấp oxy, tạo cảm giác rất mẻ, dễ chịu. Không những vậy, trong lúc làm việc mệt mỏi, nhân viên có thể thư giãn bằng cách chăm sóc, tưới cây.

Ngoài những tác dụng trên, mua cây đặt văn phòng còn nhằm giúp mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi và may mắn hơn. Vì vậy, việc chọn mua cây cảnh phong thủy theo mệnh là hết sức quan trọng.

Cách chọn mua cây đặt văn phòng theo mệnh chuẩn xác nhất

Mua cây đặt văn phòng theo mệnh

Cây cảnh phong thủy theo mệnh được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh, mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc nhất định. Cây từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình.

Cây hợp với mệnh Kim

Thổ sinh Kim. Vì vậy, những người thuộc mệnh kim có thể trồng cây thuộc hành Kim và cả hành Thổ.

Mua cây đặt văn phòng cho người mệnh kim nên chọn các màu sau: Màu nâu đất, màu vàng thổ, màu trắng, màu bạc. Trong đó, màu hợp nhất với người mệnh Kim chính là màu vàng. Các loại cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng như: sen đá, thủy tiên, cây phát tài, cây kim tiền, quất – quýt sẽ rất phù hợp. Ngoài ra, màu trắng, màu bạc cũng rất phù hợp với người mệnh kim. Màu sắc này cũng khiến cho không gian văn phòng trở nên trang nhã hơn. Vì vậy bạn có thể chọn trồng các loại cây có hoa trắng. Một điểm cần lưu ý là mệnh kim kỵ màu đỏ nên tuyệt đối không được chọn mua cây đặt văn phòng có lá đỏ hoặc hoa đỏ

Cách chọn mua cây đặt văn phòng theo mệnh chuẩn xác nhất

Về dáng cây, người mệnh kim nên chọn các cây dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây tùng, cây thông. Về chậu trồng cây, nên chọn châu bằng kim loại.

Một số cây trồng thuộc hành kim: Kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây kim quế…

Một số cây trồng thuộc hành thổ: Sen đá nâu, cây bách Nhật Bản, cây hoa mai vàng, cây đỗ quyên hoa vàng, cây tre thân vàng…

Cây hợp với mệnh Mộc

Thủy tương sinh Mộc. Màu sắc hợp với mệnh này như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím.

Một số loại cây phù hợp với mệnh mộc: Sen đá bông hồng đen, cỏ đồng tiền, trầu bà, kim ngân thủy sinh, cau tiểu trâm, các loại cây thủy sinh.

Cây hợp với mệnh Thủy

Kim sinh Thủy. Màu sắc hợp với người mệnh thủy bao gồm: Đen, xanh và trắng.

Những loại cây mang đến sức khỏe, tiền tài và may mắn cho người mệnh thủy: Cây kim ngân, Cây kim tiền, cau tiểu trâm, cẩm nhung trắng, sen đá bông hồng đen, cây nhất mạt hương, lan hồ điệp, dương xỉ, trúc phú quý, cây hoa trà, cây thường xuân, cây mẫu tử, hoa đại tướng quân…

Cách chọn mua cây đặt văn phòng theo mệnh chuẩn xác nhất

Cây hợp với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách chủ động, sôi nổi, nhiệt huyết tuy nhiên lại khá nóng vội. Trồng cây phù hợp sẽ giúp khắc phục được yếu điểm của người mệnh hỏa.

Mua cây đặt văn phòng cho người mệnh hỏa cần ưu tiên những màu sau: Đỏ, cam, hồng. Ngoài ra do Mộc sinh Hỏa nên có thể chọn những màu như xanh lá cây, xanh da trời.

Một số loại cây phù hợp với người mệnh hỏa: Cẩm nhung đỏ, hồng, cây phú quý, thanh thiên, hông môn, sen đá hồng.

Cách chọn mua cây đặt văn phòng theo mệnh chuẩn xác nhất

Cây hợp với mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ. Các màu sắc hợp với những mệnh này là: Màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím. Nên chọn những loại cây có thân, lá hay hoa có các màu trên.

Đặc biệt, màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường, lạc quan, kiên cường. Các loài cây thích hợp là cây sống đời, cây cung điện vàng… Ngoài ra sen đá nâu, sen tứ phương, xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, phú qúy, hồng môn, thanh thiên,… những cây có màu đỏ rất cùng rất hợp.

Một lưu ý nữa là mệnh thổ rất thích hợp với các vật liệu sành sứ, đất sét, đá. Vì vậy nên chọn các loại chậu cây hình vuông có chất liệu này.

Cách chọn mua cây đặt văn phòng theo mệnh chuẩn xác nhất

Ý nghĩa của một số loại cây

Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền: Tiền bạc.

Cây Trường Sinh: Sức khỏe.

Cây Phú Quý: Giàu sang.

Cây Nhất Mạt Hương: Giữ tiền.

Cây Sen Đá: Tình yêu vĩnh cửu bền mãi với thời gian.

Cây Hạnh Phúc: Hạnh phúc.

Cây Phát Tài: Giàu có.

Cây May Mắn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cẩm Nhung: May mắn.