BÍ QUYẾT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC PHÁT TÀI NÚI

Với vẻ đẹp cũng như ý nghĩa vô cùng tuyệt vời của Phát Tài Núi, ngày nay mọi người rất chuộng, sở hữu một chậu và tìm cách chăm sóc cây Phát Tài Núi ở trong nhà của mình.

Cây Phát Tài Núi và những lưu ý khi trồng cây này
Cây Phát Tài Núi và những lưu ý khi trồng cây này

Tuy nhiêu cũng chính vì điều đó mà người ta quên mất rằng Phát Tài Núi là 1 giống cây ngoại thất, được đưa từ núi rừng về vì thế cần có thời gian thích nghi rồi mới đưa vào trang trí nội thất được.

Nhiều người chơi không biết nên đưa cây từ nhà vườn về vào chậu rồi đưa ngay vào nhà để làm cây trang trí cho đẹp nhà.

Nhưng sau 3-6 tháng bỗng nhiên thấy cây phát tài núi nhà mình bị vàng lá, cây không phát triển và ngày càng teo tóp, nhiều lá có thể bị rụng dần. Nặng hơn nữa sẽ có một số thân và cành bị mềm nhủn ra.

Cây nhà Bạn có từng bị như vậy chưa ? Nếu chưa thì chúc mừng Bạn nhé.

Khả năng chịu hạn tốt của cây Phát Tài Núi

  • Phát Tài Núi có khả năng chịu hạn tốt vì thế nó không ưa nước, 1 tháng chỉ cần tưới 1-2 lần là được.
  • Nếu để Cây Phát Tài Núi trong nhà mọi người nên ưu tiên góc sáng nhất như: giếng trời hoặc các ô cửa sổ, vị trí gần với ban công…
  • Những vị trí tối và rất tối thì không nên đặt Phát Tài Núi vì sớm muộn gì em nó cũng sẽ chết (do điều kiện môi trường không phù hợp).
  • Thường thì sau khi trồng tầm từ 3-6 tháng cây sẽ hay bị như các hiện tượng trên. Nên chủ nhà không thể bắt đền các đơn vị thi công hoặc tư vấn thiết kế được.

Vì thế mọi người nên biết và hiểu thì sẽ tốt hơn nhé !
Trời hợp này thường thấy nhiều nhất ở các quán cà phê và các nhà hàng, quán nhậu.

Một số lưu ý khi chăm sóc cây Phát Tài Núi

Vì khả năng chịu hạn tốt nên Bạn chỉ cần sử dụng đất trồng thoáng và thoát nước tốt là được. Có thể sử dụng đất thịt hoặc cát xây dựng trộn thêm 1 chút tro và trấu hoai mục để tạo độ xốp cho đất và giúp thoát nước tốt hơn cho cây.

Đất thoát nước

Mọi người nên chú ý kỹ hơn 1 chút phần ở dưới đáy chậu và phần xung quanh bầu cây, ưu tiên những phần này sử dụng phần đất thoát nước tốt nhất (vì đôi lúc thiếu đất mọi người sử dụng các loại đất khác…) để tránh sự dư nước tập trung ở phần rể gây úng thối sau này.

Bón phân hợp lý

Để cây có bộ lá xanh tốt hơn mỗi tháng Bạn nến bón thêm một ít phân cho nó nhé !!! Các loại phân nên dùng như: phân NPK, phân hữu cơ hoặc phân bò hoai mục. Sau đó, tưới nước tập trung vào chỗ bỏ phân để phân thấm dần vào đất và để rễ cây dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng hơn là được

Cách chăm sóc cây phát tài núi
Cách chăm sóc cây phát tài núi

Cây Phát Tài Núi vẫn hay ra hoa vào những ngày hè. Hoa của nó khá bền có thể lên đến 2 tháng hơn, tuy nhiên để cây phát triển tốt hơn bạn nên để chơi hoa khoảng 3-4 tuần là được rồi. vì nếu để quá lâu các cây sẽ bị mất sức và chậm phát triển. Cũng giống như các bà mẹ mang thai con vậy, rất yếu, nên luôn cần được quan tâm, chăm sóc và yêu thương nhiều hơn.

Hy vọng rằng bài viết này hữu ích với Bạn, chúc bạn trồng và chăm cây Phát Tài Núi thật tốt nhé !!!

Bạn có thể tham khảo thêm 9 loại cây trồng trong nhà, đẹp, bền và giá rẻ tại đây nhé !!!

CMT GARDEN – “SỐNG XANH AN LÀNH”