BÍ QUYẾT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC “CÂY PHÁT TÀI NÚI”

BÍ QUYẾT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC PHÁT TÀI NÚI

Vì vẻ đẹp cũng như ý nghĩa vô cùng tuyệt vời của Phát Tài Núi mà ngày nay mọi người rất chuộng và sở hữu 1 chậu Phát Tài Núi ở trong nhà của mình.

Tuy nhiêu cũng chính vì điều đó mà người ta quên mất rằng Phát Tài Núi là 1 giống cây ngoại thất, được đưa từ núi rừng về vì thế cần có thời gian thích nghi rồi mới đưa vào trang trí nội thất được.

Nhiều người chơi không biết nên đưa cây từ nhà vườn về vào chậu rồi đưa ngay vào nhà để làm trang trí ngay cho đẹp nhà. Nhưng sau 3-6 tháng bỗng nhiên thấy cây bất thường, cây không phái triển và ngày càng teo tóp, lá vàng và rụng dần rất nhiều, 1 số thân/cành mềm nhủn ra. Bạn đã từng như vậy chưa ak ?

Phát Tài Núi có khả nắng chịu hạn tốt vì thế nó không ưa nước, 1 tháng chỉ cần tưới 1-2 lần là được.

Nếu để trong nhà mọi người nên ưu tiên góc sáng nhất như giếng trời hoặc các ô cửa sổ, vị trí gần với ban công…

Những vị trí tối và rất tối thì không nên đặt Phát Tài Núi vì sớm muộn gì em nó cũng sẽ ra đi (do điều kiện môi trường không phù hợp).

Thường thì thời gian ra đi của em nó tầm rơi vào khoảng tháng thứ 3 – tháng thứ 6 sau khi trồng.
Nên thường thì chủ nhà không thể bắt đền các đơn vị thi công hoặc tư vấn thiết kế được.
Vì thế mọi người nên biết và hiểu thì sẽ tốt hơn ak.
Trời hợp này thường thấy nhiều nhất ở các quán cà phê.

Một số lưu ý khi trồng: vì khả năng chịu hạn tốt nên Bạn chỉ cần sử dụng đất trồng thoáng và thoát nước tốt là được. Có thể sử dụng đất thịt hoặc cát xây dựng trộn thêm 1 chút tro và trấu hoai mục để tạo độ xốp cho đất và giúp thoát nước tốt hơn cho cây.

Mọi người nên chú ý kỹ hơn 1 chút phần ở dưới đáy chậu và phần xung quanh bầu cây, ưu tiên những phần này sử dụng phần đất thoát nước tốt nhất (vì đôi lúc thiếu đất mọi người sử dụng các loại đất khác…) để tránh sự dư nước tập trung ở phần rể gây úng thối sau này.

Một số lưu ý khi chăm sóc: vì em nó là cây hoang dại được đưa từ trển núi xuống nên về bản chất ẻm không cần nhiều dinh dưỡng cho lắm.
Nhưng nếu được thì 1 tháng mọi người nên bón thêm phân hữu cơ hoặc phân bò hoai mục cho nó. Sau đó tưới nước tập trung vào chỗ bỏ phân để phân thấm dần vào đất và để rễ cây dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng hơn ak.

Việc bón thêm phân sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn và cho chúng bộ lá xanh tươi hơn. Khi đó chúng ta nhìn nó cũng thích mắt hơn nhiều đấy ak.

Một số lúc ý khi cây có lá vàng:
Lâu lâu 1 số là già của cây sẽ bị vàng lá và khô lại Bạn nên cắt bỏ nó đi để cây không phải tốn quá nhiều dinh dưỡng để nuôi các lá đó nữa.

Cái này tương tự như hoa của Phát Tài Núi vậy sau 1-2 tuần ra hoa Bạn nên tranh thủ ngắm các ẻm và sau đó cắt bỏ chúng đi càng sớm càng tốt (đừng tiếc bạn nhé) vì nếu để quá lâu các em hoa sẽ làm cho cây của bạn mất sức đề kháng dễ bị tấn công bởi sâu bệnh hại. Cũng giống như các bà mẹ mang thai con vậy, rất yếu, nên luôn cần được quan tâm, chăm sóc và yêu thương nhiều hơn.
Vì vậy mình khuyên các bạn nên cắt các em hoa sớm ak.
Hy vọng rằng bài viết này hữu ích với Bạn, chúc bạn trồng và chăm cây Phát Tài Núi thật tốt nhé !!!

Và đừng quên “Comment” loại cây mà bạn muốn tìm hiểu sâu hơn hoặc 1 vấn đề mà bạn đang gặp phải khi chăm sóc cây tại “khu vườn mơ ước” của Bạn nhé !!!
Tụi mình không hứa sẽ giúp Bạn 100% tất cả mọi vấn đề về cây cối nhưng nếu có thể tụi mình luôn sẵn sàng sẻ chia và hỗ trợ bạn hết mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.