Thời gian gần đây, cây trồng văn phòng đang rất được ưa chuộng. Công việc căng thẳng, áp lực cuộc sống gia tăng khiến con người có xu hướng thích tìm về với thiên nhiên. Mua cây trồng trong văn phòng là một sự lựa chọn cực kỳ đáng tiền để mang lại cho bạn một môi trường đúng nghĩa xanh – sạch – đẹp, giúp tinh thần bạn được thư thái hơn, áp lực trọng công việc cũng vơi đi phần nào.

Vì sao cần mua cây trồng trong văn phòng?

Theo một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng, đặt chậu cây cảnh văn phòng ở công sở mang đến một số tác động rất tích cực:

  • Giảm áp lực tâm lý
  • Cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, khô da, đau đầu, đau họng, ho…của nhân viên văn phòng.
  • Tăng lên 12% hiệu suất công việc
  • Huyết áp giảm thấp hơn.
  • Giảm bớt 40-50% nồng độ các chất độc trong không khí
  • Tạo ra nhiều oxy, giúp cơ thể khoẻ mạnh.
  • Giúp nhân viên công sở lạc quan hơn về tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Bên cạnh các tác động tích cực về sức khỏe tinh thần và thể chất, mua cây trồng trong văn phòng, thiết kế sân vườn còn mang lại tác động to lớn về mặt… phong thủy.

Bí quyết chọn mua cây trồng trong văn phòng hợp phong thủy

Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường chọn cây xanh làm quà tặng những dịp như tân gia, khai trương,… Theo phong thủy cây xanh mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho những người sở hữu. Vì vậy, khi chọn mua cây cảnh không thể mua tùy tiện theo sở thích mà phải xét đến rất nhiều yếu tố, đặc biệt là yếu tố phong thủy. Bài viết này sẽ mách bạn bí quyết để có thể chọn mua cây trồng trong văn phòng hợp phong thủy.

Bí quyết chọn mua cây trồng trong văn phòng theo tuổi

Mỗi tuổi/con giáp lại có những đặc điểm tính cách đặc trưng và khác biệt. Chính vì vậy tương ứng với mỗi con giáp sẽ là mỗi loại cây khác nhau. Chọn đúng loại cây phù hợp với tuổi/con giáp của mình sẽ ít nhiều giúp gia tăng tài vận, may mắn.

1. Tuổi Tý – Cây Kim Tiền

Người tuổi Tý quản lý tài sản không được tốt lắm. Họ rất chú trọng tích góp tiền của nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt cơ hội kiếm tiền. Nếu đặt một chậu câu kim tiền trên bàn làm việc, trong nhà, người tuổi Tý sẽ được tăng vận may, dám mạo hiểm, đối mặt với thách thức và nắm lấy cơ hội phát tài.

2. Tuổi Sửu – Cây Dứa Cảnh Nến

Bi quyet chon mua cay trong trong van phong hop phong thuy dcn

Tuổi Sửu là tuổi khá vất vả nhưng không kiếm được nhiều tiền. Họ là người thực tế, trung thực nhưng khà bảo thủ. Đặt cây dứa cảnh nến ở bên trái bàn làm việc sẽ trợ giúp người tuổi sửu kiếm được nhiều tiền hơn, tinh thần cũng sẽ thoải mái hơn.

3. Tuổi Dần – Cây Ngũ Gia Bì

Tuổi Dần có lòng can đảm, bản lĩnh. Họ dám mạo hiểm nhưng lại không quá coi trọng chuyện tiền bạc. Họ thích hưởng thụ quá trình kiếm tiền hơn là tiêu chúng. Đôi khi, vì tính cách nôn nóng mà họ lao vào con đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài. Một chậu Ngũ Gia Bì sẽ giúp người tuổi dần ổn định tài vận, giữ được tiền tài.

4. Tuổi Mão – Cây Phát Tài

Tuổi mãi không biết mẹo kiếm tiền và khá thận trọng trong vấn đề tiền bạc, vì vậy họ tích lũy được của cải khá chậm, không dễ để có thể phát tài. Để khắc phục vấn đề này, cần trồng cây phát tài.

5. Tuổi Thìn – Cây Xương Rồng

Tài vận của người tuổi Thìn rất tốt, thịnh vượng, làm việc gì cũng có tiền. Tuy nhiên bên cạnh tuổi này thường có tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng đến đường tài vận. Một chậu xương rồng đặt ở hướng Tây Bắc sẽ giúp hóa giải hung sát, đề phòng tiểu nhân. Ngoài ra có thể đặt thêm một cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam để tăng tài vận.

6. Tuổi Tỵ – Cây Cỏ Đồng Tiền

Bi quyet chon mua cay trong trong van phong hop phong thuy cdt

Đường tài vận của người tuổi Tỵ không tệ nhưng họ lại thường không biết nắm chắc cơ hội vì bản tính hay do dự. Để không bị bỏ qua thời cơ kiếm tiền người tuổi này nên trồng một ít cỏ đồng tiền, đặt trước bệ cửa sổ. Loài cây này sẽ giúp tài vận tăng tiến, tăng năng lực phân tích cá nhân, giúp tuổi Tỵ mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn.

7. Tuổi Ngọ – Cây Trầu Bà

Tuổi Ngọ có tài vận rất tốt, kiếm được nhiều tiền tuy nhiên họ tương đối tham nên kinh doanh hay thua lỗ. Trầu Bà sẽ giúp ngưng tụ tài vận tuy nhiên người tuổi này cần lưu ý trước khi đầu tư cần nghiên cứu kỹ, không nên tham lãi lớn mà đầu tư vào các phi vụ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

8. Tuổi Mùi – Cây Lan Quân Tử

Bi quyet chon mua cay trong trong van phong hop phong thuylqt

Tuổi này không để ý chuyện tiền tài, không ham muốn kiếm tiền, không cố gắng làm việc, vì vậy không có khả năng phát tài. Cây lan quân tử đặ góc bên phải của bức tường đối diện ghế sofa sẽ giúp quý nhân trợ, rộng mở con đường phát tài.

9. Tuổi Thân – Cây Tùng Bồng Lai

Tuổi Thân có khả năng kiếm tiền, cũng rất biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ xài tiền như nước, không biết tiết kiệm, không tích góp được của ăn của để. Một chậu tùng bồng lai sẽ giúp tụ tài, ví tiền ngày càng dày lên.

10. Tuổi Dậu – Cây Sen Đá

Tuổi này rất thịnh vượng, nhưng không biết cách giữ tiền. Vì vậy nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản cao. Muốn giữ được tiền tài thì nên trồng đặt sen đá để ngăn hao tài tốn của.

11. Tuổi Tuất – Cây Kim Ngân

Tuổi Tuất có tài vận khá vững vàng tuy nhiên có nhược điểm là không biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt, quý trong thời cơ kiếm tiền. Vì vậy tuổi này cũng rất khó có thể phát tài. Chậu cây kim ngân sẽ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận.

12. Tuổi Hợi – Cây Nhất Mạt Hương

Bí quyết chọn mua cây trồng trong văn phòng hợp phong thủy

Tuổi Hợi có cuộc sống đầy đủ, sung túc, ăn ngon mặc đẹp. Họ thường tiêu hết tiền, tài sản dần dần ít đi. Một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng sẽ giúp tuổi Hợi lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, hạn chế việc tiêu pha.